TPI Design & Build

Menu 0

Dự án cộng đồng

 • BÀI DỰ THI THIẾT KẾ CỘT MỐC KM SỐ 0

  Thuộc dự án :” Đầu tư xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm.”

 • CỔNG LÀNG NÉT VĂN HÓA CẦN ĐƯỢC GÌN GIỮ

  Cổng làng gắn liền với sự hình thành và phát triển của làng. Dù to hay nhỏ, xây bằng gạch hoặc bằng đá, chiếc cổng làng thể hiện cho một nếp làng bề thế, thể hiện cả cốt cách của ngôi làng, của những người dân trong làng. Tất cả những cái hay cái đẹp, đôi khi là những điều răn dạy, nhắc nhở cũng được viết thành câu đối khắc trước cổng, cổng làng vì thế trở thành một phần của văn hóa làng.

 • DỰ ÁN CẢI TẠO TUYẾN PHỐ YÊN THÁI - TẠM THƯƠNG

  ♦ Dự án: Thiết kế cải tạo cảnh quan tuyến phố Yên Thái - Tạm Thương - Hà Nội

  ♦  Địa điểm: Tuyến phố Yên Thái- Tạm Thương - Hà Nội

 • DỰ ÁN DU LỊCH VĂN HÓA SÓC SƠN

  Ngôn ngữ kiến trúc bị hạn chế, hình tượng nghệ thuật kiến trúc chỉ có thể gợi lên một cách khái quát, một cách trừu tượng những khái niệm, những tư tưởng có tính chất chung chung như tinh thần yêu nước, khí phách anh hùng, những cảm giác trang nghiêm, vĩ đại, nhẹ nhàng, thanh thoát mà không biểu hiện được những tình tiết cụ thể như các nghệ thuật khác. Với nền  kinh tế ngày càng phát triển các loại hình du lịch như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh  thái, du lịch mạo hiểm …ngày càng phổ biến.

  Nắm bắt được tinh thần nhớ về cuội nguồn của dân tộc Việt Nam một số nhà đầu tư đã triển khai các dự án theo phong cách dân tộc xen lẫn hiện đại. Yêu cầu đặt ra cho những người làm công tác kiến trúc sáng tác để công trình kiến trúc xây lên phải mang được tính dân tộc và tính hiện đại.

  Kiến trúc là một sản phẩm mang tính chất xã hội. Nó gắn liền với lịch sử phát triển dân tộc, với xã hội, với thực tế sản xuất và đời sống. Kiến trúc phản ánh hiện thực cuộc sống của thời đại, với tất cả tình cảm, nguyện vọng, lý tưởng của dân tộc, với hướng phát triển của xã hội. Các sáng tác theo xu hướng hiện đại mới tìm tòi phương cách biểu hiện hình thái kiến trúc bằng những hình ảnh tượng trưng, tượng hình, giải pháp công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó là sự nhấn mạnh vào những giải pháp kiến trúc phù hợp với văn hóa và khí hậu Việt Nam làm cho hình thức công trình mang màu sắc bản địa độc đáo.

  Đền Gióng là một trong 2 di tích  nổi tiếng của Sóc Sơn, là niềm tự hào của người dân Sóc Sơn. Với sự gắn bó hữu cơ với tự nhiên nên kiến trúc Sinh thái Việt Nam dễ dàng tạo dựng tính độc đáo cho riêng mình do các điều kiện tự nhiên ở mỗi địa danh đều có đặc điểm riêng, không có sự trùng lặp. TPI đã thiết kế bản vẽ theo hình vòng cung ôm trọn toàn cảnh thiên nhiên xanh mát. Mặt tiền được kết hợp hài hòa giữa các vật liệu mang tính dân tộc như gạch, đá, tre, nước, với kính… để tăng vẻ hiện đại cho công trình.

  ♣ Địa điểm: xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội

   ♣Chủ đầu tư: *****

  ♣ Diện tích: 5.5720m2

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 • DỰ ÁN PHỐ ĐI BỘ HỒ TÂY

  ♦ Dự án thiết kế cảnh quan phố đi bộ Hồ Tây

  ♦ Địa điểm: Hồ Tây, Hà Nội

 • DỰ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG CHÙA PHƯỚC TRÍ

  ♦ Dự án Chùa Phước Trí

  ♦  Địa điểm: Xóm 2, Xuân Tiến, Xuân trường, Nam Định

  ♦ Thời gian hoàn thành: Quý 4 - 2021

 • KHU GIAO LƯU VĂN HÓA LÀNG NGHỀ

  Cải tạo, thiết kế, thi công khu giao lưu văn hóa làng nghề

  ♦  Địa điểm: Phố đi bộ hồ Gươm

  ♦  Chủ đầu tư: Ủy ban nhân dân Quận Hoàn Kiếm

 • THIẾT KẾ THI CÔNG PHỐ ĐI BỘ PONT DE LONG BIÊN

  Dự án phố đi bộ Pont De Long Biên được đội ngũ kiến trúc sư TPI thực hiện và hoàn thành đầu năm 2022. Là mảnh ghép độc đáo tại đường hoa Home Hanoi Xuan 2022, phố đi bộ Pont de Long Bien khắc họa nét đẹp từ kiến trúc, văn hóa, ẩm thực đến đời sống tinh thần của Hà Nội xưa và nay.