TPI Design & Build

Menu 0

CỔNG LÀNG NÉT VĂN HÓA CẦN ĐƯỢC GÌN GIỮ

Cổng làng gắn liền với sự hình thành và phát triển của làng. Dù to hay nhỏ, xây bằng gạch hoặc bằng đá, chiếc cổng làng thể hiện cho một nếp làng bề thế, thể hiện cả cốt cách của ngôi làng, của những người dân trong làng. Tất cả những cái hay cái đẹp, đôi khi là những điều răn dạy, nhắc nhở cũng được viết thành câu đối khắc trước cổng, cổng làng vì thế trở thành một phần của văn hóa làng.

Dù chưa đi vào trong làng, chưa đặt chân tới sân đình, đứng trước cổng làng, nhiều người cũng có thể cảm nhận được phần nào cốt cách của làng, tư chất của những người dân. Cũng vì thế mà cổng làng phải dễ được nhận biết ngay từ bên ngoài. Theo quan niệm truyền thống, bên cạnh cây đa, giếng nước, sân đình, cổng làng vốn có ý nghĩa như một sự chào đón của người địa phương dành cho khách thập phương. Nhiều người dân của làng dù đi đâu xa, bao nhiêu năm trở về vẫn có thể nhìn thấy cổng làng sừng sững đứng đó, vẫn cảm nhận được những gì thân quen ấm áp của quê nhà. Phía sau cánh cổng làng chính là sự kết nối cộng đồng gia tộc làng xã, là những nét chung về phong tục, tập quán, văn hoá riêng biệt, không hòa lẫn vào nhau.

Cổng làng được dùng như một quy ước không gian hơn là một giới hạn địa lý của làng, nhưng tác dụng của nó lại như cửa của một ngôi nhà, làng không cổng cũng như nhà không có cửa. Nó như một dấu hiệu đánh dấu mốc trong và ngoài của không gian làng, đó là một phần của văn hóa làng.

TPI Design & Build - Hoàn thiện ý tưởng - Thực hiện ước mơ

TPI tự hào là đơn vị thiết kế thi công kiến trúc, nội thất chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành lâu dài.

Chúng tôi cam kết

1. Thi công đúng so với bản vẽ thiết kế.

2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

3. Bảo hành tất cả sản phẩm 12 - 36 tháng, bảo trì trọn đời.

4. Cam kết chất lượng và mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ.

Bạn muốn hoàn thiện ngôi nhà của bạn? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với TPI theo thông tin sau đây để được tư vấn thiết kế thi công kiến trúc, nội thất với chất lượng và chi phí tốt nhất nhé.

Địa chỉ: Số 101- i3, Ngách 91/2 Lương Đình Của, Phương Mai, Đống Đa

Nhà máy sản xuất: Hát Môn, Phúc Thọ , TP. Hà Nội

Email: tpi.dnb149@gmail.com

Điện thoại (Zalo): 0904.614.917