TPI Design & Build

Menu 0

DỰ ÁN CẢI TẠO TUYẾN PHỐ YÊN THÁI - TẠM THƯƠNG

 

 

 

♣  Địa điểm: Tuyến phố Yên Thái- Tạm Thương Hà Nội

----------------------------------------------------------------------------

           Phố Yên Thái dài 140m, nay thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; cách Hồ Gươm chừng 400m về hướng tây. Theo hướng đông-tây phố đi từ Hàng Mành đến Đường Thành, chỗ quảng trường chợ Hàng Da. Giữa phố có lối rẽ vào ngõ Tạm Thương thông ra phố Hàng Bông. Trong khi các phố chung quanh được mở mang khá rộng rãi thì ở phố này, mặt đường vẫn hẹp chỉ vừa đi lọt chiếc xe tay, phố không có vỉa hè, không cống thoát nước, nhà cửa hầu hết chật chội lụp xụp. Những nhà trong ngõ nhất là bên số lẻ thường thò ra thụt vào, không theo hàng lối. 
    Chính vì vậy mà việc cải tạo phố Tạm Thương Yên Thái thành phố đi bộ không chỉ  làm đẹp cho cảnh quan đô thị mà còn thu hút khách du lịch.

    Phố được cải tạo một cách toàn diện theo hướng hoài cổ, trở thành phố đi bộ hoàn toàn. Nhà được sơn vàng theo tông màu thời gian và cải tạo thành chuỗi hàng quán gọn gàng, hàng lối. Điểm nhấn là thác nước giữa ngã 3 và hoa giây được trồng chấm điểm trên những góc phố sẽ khiến không gian thêm phần lãng mạn. Vỉa hè, lòng đường, cống thoát nước cũng được tu sửa phù hợp với cảnh quan.

 ----------------------------------------------------------------------------
TPI Design & Build- Hoàn thiện ý tưởng- Thực hiện ước mơ