TPI Design & Build

Menu 0

NHÀ MÁI BẰNG LÀ GÌ?

 

Hiện nay, trong kiến trúc và xây dựng nhà có 4 loại nhà đang được ưa chuộng là nhà mái nhật, nhà mái thái, nhà mái lệch và cuối cùng là nhà mái bằng. Trong bài viết này, TPI Design&Build xin giới thiệu với các bạn về nhà mái bằng.

 

Hiện nay, trong kiến trúc và xây dựng nhà có 4 loại nhà đang được ưa chuộng là nhà mái nhật, nhà mái thái, nhà mái lệch và cuối cùng là nhà mái bằng. Trong bài viết này, TPI Design&Build xin giới thiệu với các bạn về nhà mái bằng.

Nếu bạn muốn tham khảo kỹ hơn về mẫu nhà này hãy ấn vào link: http://kientructpi.com/cai-tao-nha-pho.html

1/ Nhà mái bằng là gì?

Nhà mái bằng là kiểu nhà được xây dựng và thiết kế mái theo kiểu đổ bằng bê tông. Mẫu nhà mái bằng mặc dù ít nhận được sự ưa chuộng từ cộng đồng vì nhiều nguyên nhân tuy nhiên hình thức nhà mái bằng chưa bao giờ là lỗi thời. Kiểu nhà này thường được áp dụng trong những ngôi nhà mặt phố hiện đại, sang trọng và cao cấp, toát lên vẻ đẹp hiện đại và thời thượng cho căn nhà.

2/ Đặc điểm của nhà mái bằng

Nhà mái bằng sở hữu kiến trúc gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, phù hợp với những công trình nhà phố, nhà cao tầng trong ngõ ngách và những gia đình có diện tích đất nhỏ hẹp. Mặc dù vậy, nhiều ngôi biệt thự đơn giản được xây dựng kiểu này cũng khá chiếm được thiện cảm từ gia chủ.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của mái bằng là sự bền bỉ và khả năng chống chịu trước các tác động từ tự nhiên như mưa bão vì có độ dốc tương đối thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 5 – 8%. Bên cạnh đó, khi xây nhà mái bằng bạn có thể tận dụng yếu tố đơn giản sẵn có và phát huy sự tối ưu về mặt không gian sinh hoạt cho gia chủ như tận dụng tầng áp mái để tăng thêm không gian lưu trữ cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cải tạo sân thượng thành sân phơi, vườn xanh, tiểu cảnh (nếu gia chủ là người yêu thiên nhiên) hay làm góc thư giãn cho gia đình mình.

Một ưu điểm nữa của nhà máy bằng là khả năng chống cháy cao và gia chủ cũng không phải lo bị dột hay bị thủng như máy tôn hay mái ngói. Khi có ý định cải tạo nâng tầng thì nhà mái bằng rất phù hợp và dễ dàng hơn so với các kiến trúc nhà khác.

Nhà mái bằng cũng có những Nhược điểm sau đây cần chú ý:

  • Nhà có mái bằng sẽ có trọng lượng rất nặng. gây nhiều áp lực cho phần móng. Chính vì thế cần phải có cái móng thật chắc

  • Nhà mái bằng dễ bị thấm và tạo ra nhiều vết loang làm tường bị mất thẩm mỹ.

  • Vào mùa hè thì nhà mái bằng sẽ khá nóng.

Như vậy, nếu bạn đang băn khoăn việc chọn mẫu nhà mái bằng cho ngôi nhà của mình có phù hợp không, thì hãy liên hệ ngay với TPI Design&Build nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI TPI TẠI LINK:

https://forms.gle/AcrUDcW5t4GMip8f6